Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Cách chọn ống đồng cho điều hòa đúng tiêu chuẩn

Khi bạn đã chọn mua được máy điều hòa nhiệt độ ưng ý. Việc đầu tiên phải tốn thêm 1 khoản chi phí để mua vật tư và thuê kĩ thuật viên điện lạnh lắp đặt trước khi sử dụng. Và việc lựa chọn ống đồng phù hợp nó sẽ quyết định đến tuổi thọ và cách vận hành của máy điều hòa nhiệt độ. Vì thế chuyên gia sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội sẽ hướng dẫn chúng ta lựa chọn ống đồng phù hợp với công suất điều hòa mà nhà bạn đang sử dụng.
cách chọn mua ống đồng cho điều hòa
Mách bạn cách chọn ống đồng cho điều hòa đúng tiêu chuẩn

Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn?

Nếu điều hòa khi lắp đặt sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp một vài sự cố sau:
  • Không làm lạnh/nóng được, chạy sai hiệu suất… Mỗi dòng điều hòa khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.
  • Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn. >> Những điều cần biết về Gas điều hòa

Tiêu chuẩn ống đồng theo công suất của máy điều hòa nhiệt độ

Theo các chuyên gia điều hòa nhiệt độ của các hãng lớn như Daikin, Panasonic, LG… có một vài tiêu chuẩn cụ thể sau:
  • Điều hòa với công suất 9000 - 12000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 6 và 10 mm. Đối với điều hòa thường (sử dụng gas R22) độ dày ống đồng tiêu chuẩn cho phép từ 0.51-0.61 mm.
  • Điều hòa có công suất 18000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 10 và 12 mm. Độ dày ống tương tự như trên.
  • Với dòng điều hòa sử dụng gas R410A độ dày tiêu chuẩn ống đồng tối thiểu cho phép là 0.61 mm.

Cách chọn lựa vật tư ống đồng – hay còn gọi là ống dẫn Gas

Các khoản vật tư lắp đặt điều hòa này sẽ dao động theo số lượng sử dụng và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt điều hòa của gia đình bạn. Trong các loại vật tư, thì ống đồng là vật tư quan trọng nhất cũng như chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị phần vật tư lắp đặt, xấp xỉ khoảng 50%.

Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.

Khi lắp đặt, thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas (90% nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).

Mặt khác sau quá trình tháo lắp, thường khách hàng sử dụng lại ống đồng cũ tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian 2 năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đường ống.

Bài viết này là 1 số thông tin về ống đồng tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa để các bạn tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Dịch vụ bơm gas điều hòa sẽ giúp các bạn hiểu hơn về việc sử dụng vật tư đúng tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét