Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Cách sửa điều hòa không mát hiệu quả 100%

Điều hòa không mát là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng ở một số hộ gia đình. Để giúp bạn biết cách sửa điều hòa không mát, hôm nay kỹ thuật viên của dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa điều hòa không mát hiệu quả 100%.
Cách sửa điều hòa không mát hiệu quả 100%
Cách sửa điều hòa không mát hiệu quả 100%

Điều hòa không mát nguyên nhân do đâu?

Máy điều hòa nhiệt độ là một trong những thiết quan trọng và không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình hiện nay, nó giúp giải nhiệt căn phòng nhà bạn, là giải pháp chống nóng hữu hiệu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có thể phát sinh một số sự cố thông thường, trong đó có tình trạng điều hòa không mát. Vậy lý do chính dẫn đến tình trạng này là gì? Và có cách nào để khắc phục nhanh chóng nhất? Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa nhà bạn không mát.

Điều hòa không mát do thiếu gas hay mất gas

Thiếu gas, mất gas là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng điều hòa kém mát hay điều hòa không mát. Vì vậy khi điều hòa nhà bạn không mát thì trước tiên bạn cần chú ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay do quá trình lắp đặt điều hòa không đúng kỹ thuật khiến điều hòa bị mất gas.

Cách khắc phục duy nhất đó là nạp gas bổ sung. Tuy nhiên nếu điều hòa nhà bạn gặp phải tình trạng thủng dàn, thủng ống dẫn gas dẫn đến mất gas thì bạn nên tìm chỗ rò rỉ gas và hàn bịt điểm rò.

Điều hòa không mát do Block không hoạt động

Block điều hòa là bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi chiếc điều hòa, nó làm nhiệm vụ giống như "quả tim" giúp hồi và đẩy gas tuần hoàn trong hệ thống dàn nóng và dàn lạnh. Một khi block điều hòa không hoạt động thì sẽ dần đến tình trạng điều hòa không mát.

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng điều hòa không mát do block không hoạt động, bạn có thể tham khảo:
  • Block không hoạt động do hỏng tụ khởi động, kiểm tra tụ khởi động và tiến hành thay thế.
  • Block không hoạt động do cháy cuộn và kẹt cơ (kẹt pít tông). Với tính trạng này cách khắc phục duy nhất là thay block điều hòa mới.

Điều hòa không mát do không thường xuyên vệ sinh

Máy điều hòa cũng giống như bất kỳ loại máy nào khác, nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy điều hòa chạy không mát. Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần.

Địa chỉ sửa điều hòa không mát uy tín?

Để tránh những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo người có chuyên môn trước khi tiến hành tự tháo lắp, sửa chữa hay tự ý thay thế linh kiện điều hòa. Hoặc bạn có thể gọi cơ sở dịch vụ sửa điều hòa uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Trung tâm Điện tử Điện lạnh Thăng Long - Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điều hòa uy tín số 1 tại Hà Nội với hơn 10 năm hoạt động. 90% khách hàng Hà Nội chọn sử dụng dịch vụ tại đây. Và 100% khách hàng đều hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.
Liên hệ 0904 408 412 để đăng ký dịch vụ sửa điều hòa với lỗi điều hòa không mát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét