Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

Quy trình nạp gas điều hòa đúng kỹ thuật

Do lâu ngày sử dụng quá trình làm việc của máy nén (block) sẽ làm thất thoát công chất lạnh, hay hệ thống giàn bay hơi, van tiết lưu bị rò rỉ... Tránh trường hợp để lâu ngày, sẽ làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động cũng như làm hỏng block dàn lạnh và giảm tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là quy trình 3 bước nap gas dieu hoa tại nhà được các kỹ thuật viên tiến hành như sau.
quy trình nạp gas điều hòa
Quy trình nạp gas điều hòa tại nhà

Các bước nạp gas điều hòa đúng kỹ thuật tại nhà

Bước 1: Nắp đầu dây dẫn vào đồng hồ đo áp suất gas, một đầu còn lại nắp vào đai ốc nơi nạp gas của dàn nóng. Kiểm tra trên đồng hồ đo xem lượng khí gas trong ống dẫn đang thừa hay thiếu ghi chép lại và tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Nắp đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại nắp vào bình gas bổ sung để thực hiện quá trình nạp gas hay hút bớt gas khỏi hệ thống dàn nóng.

Chú ý: Trước khi tiến hành quá trình nạp gas điều hòa bắt buộc phải xả hết không khí ở 2 dây ống nối ra.Vì không thể để không khí và gas trộn lẫn với nhau nạp vào dàn nóng được, nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của hệ thống.

Bước 3: Sau khi nạp đủ lượng gas cần thiết theo đúng yêu cầu thông số của nhà sản xuất, thì khóa van ở bình gas trước rồi đến khóa van ở dàn nóng, cuối cùng là khóa van ở đồng hồ đo. Nhằm tránh sự thất thoát gas trong dàn nóng và tránh rò rỉ gas ra môi trường

Chú ý: Trong quá trình điều chỉnh lượng gas cho hệ thống điều hòa, cần phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển khắp đường ống dẫn. Sauk hi tiến hành nạp gas xong nên để máy điều hòa chạy test thử khoảng 40 – 1 tiếng, để máy chạy ổn định lại, giám sát xem có gì bất trắc xảy ra khi vừa hiệu chỉnh các thông số hay không.

Tham khảo quy trình nạp gas R32 cho điều hòa tại đây: https://napgasdieuhoa.com.vn/cach-nap-gas-r32-r410a-r22/

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa

  • Hiện tượng thiếu gas hầu như diễn ra phổ biến ở tất cả các dòng máy có khoảng thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên.
  • Còn hiện tượng dư thừa gas rất ít xảy ra, có thể nguyên nhân ra các nhân viên lắp đặt máy, nạp gas có chất lượng kém dẫn đến nạp gas bị sai thông số.
  • Hiện nay nhằm tránh các hiện tượng như nói trên xảy ra, các nhà sản xuất đã ghi thông số gas và áp suất cần nạp trên tem và gắn bên hông các dàn nóng.
  • Để nhân viên bơm gas điều hòa có thể làm theo một cách chính xác, để máy điều hòa hoạt động một cách hiệu quả nhất, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm lâu dài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét