Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Làm sao để biết điều hòa nhà bạn hết gas?

Sử dụng điều hòa đã lâu nhưng nhiều người vẫn không biết làm thế nào để biết điều hòa đã bị hết gas hay kiểm tra như thế nào mới hay được điều đó, và khi điều hòa thiếu gas hay hết gas có ảnh hưởng gì đến điều hòa hay không? Chuyên gia sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.
dấu hiệu biết điều hòa hết gas
Làm sao để biết điều hòa nhà bạn hết gas?

Một số biểu hiện khiến bạn nghĩ ngay đến điều hòa hết gas

  • Điều hòa đóng tuyết trên dàn lạnh
  • Điều hòa chảy nước
  • Điều hòa không lạnh
  • Điều hòa báo lỗi mạch điều khiển
  • Điều hòa có mùi hôi
  • Điều hòa chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu
  • Điều hòa chạy ngắt sớm
  • Cục nóng chạy nhưng không có hơi nóng

Công việc nạp gas và bơm gas điều hòa an toàn, hiệu quả

Khi nạp gas điều hòa bạn phải để điều hòa chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu kiểm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.

Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ ý để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của điều hòa.

Công việc điều chỉnh cho gas phù hợp xong thì khóa van ở bình gas trước, khóa van ở giàn nóng rồi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone và sự thất thoát gas trong hệ thống.

Trong quá trình điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì kiểm tra cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xãy ra , nó chỉ xãy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét