Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Nguyên nhân nào khiến điều hòa bị chảy nước

Trong quá trình hoạt động của điều hòa nhiệt độ, nếu bạn thấy máy điều hòa nhà mình bị chảy nước, nhiều nước ra nền nhà thì lúc này ta nên tìm hiểm nguyên nhân tại sao để có hướng giải quyết. Trường hợp điều hòa chảy nước có rất nhiều nguyên nhân gây ra và 1 trong những nguyên nhân dưới đây sẽ làm cho máy lạnh nhà mình chảy nước rất khó chịu. Hãy cùng chuyên gia sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhé.

Điều hòa nhà bạn bị thiếu gas

Khi điều hoà bị non gas (thiếu gas) sẽ dẫn đến hiện tượng tuyết bám bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật chuyên sửa điều hòa đến kiểm tra và bơm gas điều hòa cùng với vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Dàn lạnh bám bụi lâu ngày không vệ sinh

Khi điều hoà hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Ống thoát nước điều hòa bị tắt hoặc bị vỡ

Sau khi điều hoà hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.
Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Lúc này, bạn nên thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Lắp đặt điều hòa chưa đúng kỹ thuật

Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng điều hoà rò rỉ nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét