Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Điều hòa ngốn điện vì nhà nhiều cửa kính

Nhà nhiều cửa kính sẽ góp phần giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Nhưng căn phòng sử dụng điều hòa thì việc lắp cửa kính quá nhiều sẽ làm cho điều hòa ngốn điện hơn so với bình thường. Muốn biết nguyên nhân tại sao thì chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây do chuyên gia nạp gas điều hòa làm việc tại TP. Hà Nội chia sẻ giúp chúng ta hiểu hơn và khắc phục tránh ngốn điện không đáng.
Điều hòa ngốn điện vì nhà nhiều cửa kính
Điều hòa ngốn điện vì nhà nhiều cửa kính

Điều hòa ngốn điện vì nhà nhiều cửa kính

Hiện nay, nhiều hộ sử dụng điều hòa cho rằng, nếu trong phòng sử dụng điều hòa thì các cửa sổ và cửa ra vào đều sử dụng kính vừa cách nhiệt, vừa không bị lọt khí ra ngoài. Cách nghĩ đó hoàn toàn sai làm, Anh Nguyễn Nam Tưởng, thợ lắp đặt điều hòa tại Công ty cho biết: Căn hộ nào càng nhiều kính, càng kín, kính càng dày thì khi bật điều hoà càng tốn điện. Bởi nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thuỷ tinh sẽ chỉ tiếp nhận thân nhiệt mà không chịu nhả ra, khiến điều hòa phải làm việc nhiều hơn.

Vì vậy, anh Tưởng khuyên không nên dùng quá nhiều cửa kính trong phòng, đặc biệt là tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào khu vực có cửa kính chắn. Ngoài ra, với những căn hộ được đón nhiều ánh sáng mặt trời, chủ nhà cũng nên sơn tường và treo những tấm rèm màu sáng, tránh màu tối làm tăng hấp thụ nhiệt.

Trên thị trường hiện đang xuất hiện loại điều hòa tiết kiệm điện, sản phẩm này sẽ tiết kiệm được 50% điện năng nếu căn phòng đạt chuẩn. Song ở nước ta hiện chưa có định nghĩa cụ thể về phòng đạt chuẩn phải gồm những điều kiện gì.

Với các loại điều hòa thông thường, trung tâm chuyên bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội khuyên chúng ta cách tốt nhất là để nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài từ 8 – 10 độ C, nên vệ sinh phin lọc không khí 1 tuần một lần, về dàn trao đổi nhiệt nên chùi rửa 1 năm 2 lần.

Sai lầm khi lựa chọn công suất điều hòa

Thường là sai lầm chung của người đi mua điều hòa là để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn loại điều hòa có công suất nhỏ hơn so với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng. Lại là một cách nghĩ sai:

Thông thường, với một căn hộ nhỏ với diện tích phòng từ 9 – 15m2 có thể lắp điều hòa có công suất 9.000BTU/h (một ngựa); diện tích phòng từ 15 – 20m2 thì sử dụng loại điều hoà có công suất 1,5 ngựa và diện tích từ 20m2 trở lên phải gắn máy điều hoà có công suất hai ngựa. “Nếu căn hộ có diện tích 30m2, lắp điều hoà có công suất 1 ngựa sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hoà sẽ luôn phải làm việc trong tư thế “gồng” lên để “nhả” khí lạnh cho cả căn phòng

Khuyến cáo người mua không bao giờ nên chọn mua điều hòa thiếu công suất so với diện tích căn phòng. Đồng thời, nên chọn công suất của điều hòa lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện. Giải thích về việc này, Anh Linh cho rằng: Hầu hết các loại điều hòa hiện nay đều có rơle tự ngắt khi căn phòng đạt đủ độ lạnh. Bởi vậy, việc điều hòa có công suất lớn hơn diện tích căn phòng sẽ khiến căn phòng nhanh đạt độ lạnh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh sẽ tự ngắt. Việc này ngoài tác dụng giúp cho máy điều hòa có nhiều thời gian nghỉ còn có tác dụng tốn ít điện hơn vì điều hòa không phải làm việc cũng đồng nghĩa với việc không tiêu thụ điện năng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét