Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Cách kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố

Làm sao để có thể tự kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố như: hiện tượng điều hòa làm lạnh kém hoặc mất nhiều thời gian làm lạnh. Hôm nay, các chuyên gia nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin cần thiết về cách kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn cho việc khắc phục sự cố này.
Điều hòa ô tô cũng giống như điều hòa trong nhà bạn sau thời gian dài sử dụng điều hòa sẽ kém lạnh hoặc lâu làm lạnh. Nhất là khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên vào mùa hè thì những rắc rối này có xu hướng xảy ra ngày một thường xuyên hơn. Để tiết kệm chi phí và thời gian quý báu cho việc sửa điều hòa ô tô, Tốt nhất bạn nên tự mình kiểm tra lại thống điều hòa ô tô của bạn trước khi mang đến những trung tâm sữa chữa. Dưới đây là 6 cách kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố.

6 cách tự kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố

1. Kiểm tra chất làm lạnh

Theo các chuyên gia về điều hòa thì hệ thống điều hòa cần phải đảm bảo đủ một lượng chất làm lạnh nhất định cho việc làm làm lanh, nếu không đảm bảo được yêu cầu này thì điều hòa ô tô cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm mát xe của bạn.

2. Kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ

Hầu hết các loại điều hòa điều có giàn nóng được lắp ráp ở phía trước. Nếu bạn không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ mà chứa đầy, lá cây, côn trùng, hay bụi đường thì hệ thống làm mát của xe sẽ hoạt động rất kém.

3. Kiểm tra quạt của giàn nóng

Điểm đặc trưng của giàn nóng điều hòa là có một chiếc quạt riêng. Chiếc quạt này sẽ hoạt động mỗi khi bạn bật điều hòa trong xe. Đương nhiên là khi môtơ, hay dây điện của quạt có vấn đề thì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa xe của bạn.

4. Kiểm tra hệ thống làm mát điều hòa

Chất làm mát trong điều hòa ô tô sẽ không phát huy tác động khi nó bị oxy hóa hoặc ẩm. Lý do đơn giản là chính không khí làm giảm khả năng làm mát của hệ thống và độ ẩm có thể làm đóng băng và hình thành đá sẽ làm tắc ống lọc. Điều này xảy ra khi những chỗ dò trong hệ thống làm mát không được sửa chữa kịp thời khi gặp sự cố.

5. Vệ sinh hệ thống làm mát

Việc ống lọc bị tắc do gỉ sắt, bụi bẩn trong hệ thông làm mát sẽ dẫn đến chất chất làm mát không lưu thông được. Một khi bạn không chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ thì đây chính là tác nhân gây nên sự cố điều hòa ô tô của bạn không mát hay chập chờn, lúc mát lúc không.

6. Kiểm tra van, bộ nén khí

Bởi vì chính những bộ phận này một khi gặp sự cố cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho điều hòa trong ô tô của bạn kém lạnh hay mất nhiều thời gian hơn cho việc làm lạnh.

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn về cách kiểm tra điều hòa ô tô khi gặp sự cố để bạn có thể tự kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô của mình khi sự cố xảy ra để hoặc tự khắc phục nếu có thể. Khi bạn chưa có đủ kinh nghiệm để giải quyết những sự cố phức tạp thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa điều hòa ô tô để được hỗ trợ kịp thời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét