Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Có nên mua điều hòa cũ không?

Có nên mua điều hòa cũ không? Đây cũng là băn khoăn của nhiều hộ gia đình dùng với mong muốn mua điều hòa mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình. Vậy quan niệm nay có đúng hay không? Bài viết này, các chuyên gia nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu có nên mua điều hòa cũ không nhé!

Có nên mua điều hòa cũ không?

Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ, nhưng bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu để mua điều hòa mới không phải dễ dàng, vì thế họ lựa chọn phương án mua điều hòa cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải lựa chọn khôn ngoan và sáng suốt, bởi chi phí tiết kiệm được ban đầu sẽ nhanh chóng bù vào các khoản sửa chữa điều hòa và chi phí cho mức tiêu thụ điện năng cao nếu bạn mua phải một chiếc điều hòa cũ đã qua sử dụng thời gian dài.

Một chiếc điều hòa cũ sẽ có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, nên tiêu hao rất nhiều điện để đạt được nhiệt độ lạnh như mong muốn. Hơn nữa, hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới nên năng suất lạnh cũng sẽ giảm đi. Mặt khác, những loại máy model cũ bản thân nó đã có hiệu suất làm lạnh thấp hơn các dòng máy đời mới và khi đã qua sử dụng thời gian dài thì chắc chắn sẽ có mức hao tổn điện năng sẽ rất lớn.

Cánh quạt của điều hòa nhiệt độ model cũ thường được thiết kế nhỏ và động cơ quạt sau nhiều năm sử dụng cũng yếu hơn nên sẽ không tạo đủ lực đẩy để tỏa không khí lạnh đều khắp phòng. Điều hòa cũ trong thời gian dài sử dụng cũng dễ gặp trục trặc, hỏng hóc và cần bảo trì liên tục. Những chi phí cho việc nạp gas, bảo trì, sửa chữa, khắc phục các vấn đề hỏng hóc sẽ không phải là nhỏ so với khoản tiết kiệm được do đầu tư ban đầu.

Điều hòa cũ thường được các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng thanh lý sau một thời gian dài sử dụng. Chính vì thế, những điều hòa cũ thường sẽ không đảm bảo nhưng được “mông má” lại ngoại hình khiến người mua khó phân biệt, kiểm định chất lượng.

Chính vì thế, nếu gia đình bạn có điều kiện, nên cố gắng sở hữu một chiếc điều hòa mới. Hiện nay, giá điều hòa một chiều, công suất làm lạnh 9000 BTU có giá từ khoảng 6 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu như “túi tiền” eo hẹp (khoảng dưới 4 triệu đồng), bạn vẫn có thể mua điều hòa cũ, tuy nhiên cần phải xem xét kỹ và tìm hiểu trước khi mua tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ trên đây "Có nên mua điều hòa cũ không?" của chúng tôi sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc chọn mua điều hòa cho gia đình mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét