Flicker Images

Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Có nên mua điều hòa Inverter không?

Có nên mua điều hòa Inverter không? - Tiết kiệm điện năng là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn mua điều hòa. Và điều hòa inverter trở thành lựa chọn hàng đầu vì khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, dòng điều hòa này có giá đắt hơn và chi phí lắp đặt điều hòa cao hơn.
Có nên mua điều hòa Inverter không?
Có nên mua điều hòa Inverter không?

Có nên mua điều hòa Inverter không?

Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là có nên mua điều hòa Inverter không? Dưới đây là 3 lý do khiến bạn không thể không mua điều hòa Inverter mà dịch vụ bơm gas điều hòa tại Hà Nội muốn chia sẻ đến bạn.

Khả năng tiết kiệm điện vượt trội

Theo như lý thuyết của các nhà sản xuất, điều hòa sử dụng công nghệ biến tần tiết kiệm điện inverter có thể giảm 40 – 60% điện năng tiêu thụ. Thực tế, điều hòa inverter vẫn tiết kiệm điện nhưng không đạt đến con số đó mà chỉ khoảng 20 – 25%. Và để máy đạt được công năng này, máy chỉ cần thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện dưới đây.

+ Nhiệt độ ngoài trời không quá nóng

Nếu nhiệt độ ngoài trời trên 33 độ C mới bật điều hòa thì khả năng tiết kiệm rất thấp. Mà máy hoạt động tiết kiệm điện tối ưu nhất khi nhiệt độ ngoài trời dưới 31 độ C. Khi đó, điều hòa inverter có thể tiết kiệm được 20 – 25% điện năng tiêu thụ.

+ Thời gian sử dụng liên tục phải hơn 8 giờ

Khi bạn sử dụng điều hòa inverter nghĩa là bạn phải sử dụng trong thời gian dài hơn 8 giờ thì hiệu quả tiết kiệm điện mới được thể hiện cụ thể.

Điều hòa động êm ái và ổn định

Với công nghệ Inverter hiện đại cho phép điều chỉnh công suất phù hợp với nhiệt độ phòng. Máy điều hòa đảm bảo cho nhiệt độ phòng được duy trì ổn định không gây cảm giác quá nóng hoặc quá lạnh như điều hòa thông thường. Đồng thời, điều hòa công nghệ inverter chạy êm, không gây ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là cách sử dụng sao cho điều hòa hoạt động tốt và bền. Khi điều hòa mới mở không nên đặt ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm máy hoạt động quá công suất và tốn điện, nên đặt nhiệt độ 25 – 27 độ C. Sau một thời gian hoạt động khoảng 6 tháng nên bao duong dieu hoa, dàn nóng, dàn lạnh để đảm bảo độ bền cho máy.

Giá cả

Trên thị trường hiện nay, dòng điều hòa sử dụng công nghệ inverter đắt hơn điều hòa thông thường 2 – 3 triệu đồng. Bạn nên đầu tư cho khoản mua ban đầu 2 – 3 triệu thay vì bỏ ra 3 – 4 triệu hàng năm cho hóa đơn tiền điện của điều hòa. Trong khi điều hòa là một sản phẩm dùng lâu dài nhiều năm.

Hi vọng với bài viết Có nên mua điều hòa Inverter không? trên đây của các chuyên gia sửa điều hòa tại Hà Nội sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc chọn mua điều hòa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét